Hot News

Lễ đón nhận Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 của Bộ Công Thương – Bước đánh dấu cam kết định hướng nâng cao chất lượng hành chính công

Ngày 7/7/2010, tại Hà Nội, sau hơn 13 tháng triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng (từ 2/2009 đến 3/2010) với sự tư vấn của Công ty APAVE Việt Nam& Đông Nam Á, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ đón nhận Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) TCVN ISO 9001:2008 do Tổng cục Đo lường Chất lượng cấp.


Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của Bộ Công Thương trong việc đưa phương pháp quản lý mới vào công việc hàng ngày cho mỗi đơn vị với mục tiêu làm cho mọi hoạt động của Bộ được đồng bộ, minh bạch và giúp cho Lãnh đạo Bộ kiểm soát, quản lý công việc tốt, mang lại hiệu quả cao hơn cho người dân và doanh nghiệp.

 

 

Bộ Công Thương đón nhận Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008

 

Khác với các phương pháp tư vấn thường thấy trước đây, Ban tư vấn, đứng đầu là Ông Trần Nam Trung, Chuyên gia tư vấn cao cấp - Giám đốc chi nhánh Hà Nội đã nhìn nhận Bộ Công Thương như là một thể thống nhất, vì vậy tư duy xây dựng hệ thống quản lý chất lượng không phải từ các công việc thường thấy của các vụ, đơn vị tác nghiệp mà từ chức năng, nhiệm vụ của Bộ, từ đó triển khai xuyên suốt tới các đơn vị chức năng, các vị trí công tác cụ thể nhằm thực hiện triệt để theo định hướng chung của Bộ. Cùng một lúc, việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng đã đạt được nhiều mục tiêu: Xây dựng chu trình giải quyết công việc xuyên suốt, gắn kết các phòng, vụ chức năng, hướng tới thực hiện dịch vụ hành chính công hoàn hảo, đúng theo tinh thần trong Thông tư Liên tịch, Một cửa, Một cửa liên thông và Đề án 30 của Chính phủ.

 

 


 

 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cũng chia sẻ, việc triển khai HTQLCL ISO 9001:2008 là cơ sở cho việc không ngừng cải tiến phương thức quản lý, lề lối làm việc giúp xác định các quy trình cần phải thực hiện để hạn chế thấp nhất những sai sót, hạn chế sự phụ thuộc vào mỗi các nhân đồng thời tiết kiệm thời gian cho cán bộ công chức cũng như người dân và doanh nghiệp.

 

Nguyễn Tường Minh



 


Trở về
 
 

Ý kiến của bạn

Tên của bạn

Địa chỉ 

Tiêu đề

Nội dung

DỊCH VỤ

-------------------------------------

Tư vấn xây dựng

-------------------------------------

Giám định công nghiệp

-------------------------------------

Thử nghiệm không phá hủy

-------------------------------------

Tư vấn quản lý

-------------------------------------

Đào tạo

-------------------------------------



Web link